Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định đạt danh hiệu “Chi đoàn 03 trách nhiệm” 02 năm liên tục

Vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác đoàn. Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định được khen thưởng tại hội nghị này và là đơn vị có 02 năm liền đạt danh hiệu “Chi đoàn 03 trách nhiệm”.

Đ/c Nguyễn Văn Hải (Thứ 2 từ trái sang) - Bí thư Chi đoàn, nhận Giấy khen đạt danh hiệu "Chi đoàn 03 trách nhiệm".

 

Năm 2017, công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp ngày càng tăng, các hoạt động giáo dục truyền thống được duy trì thường xuyên, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng hoạt động “Mừng Đảng - Mừng xuân”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 42 năm ngày Giải phóng tỉnh Bình Định và chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 57 năm thành lập ngành KSND, 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ  như: tổ chức tọa đàm, mít-tinh, ôn truyền thống, hội trại, giao lưu với Đồn Biên phòng Mỹ Thọ, phối hợp tổ chức dã ngoại, tổ chức về nguồn thăm các địa chỉ đỏ của tỉnh,…Qua các hoạt động đã góp phần nâng cao kiến thức của đoàn viên về lịch sử, truyền thống dân tộc, qua đó tự hào dân tộc, lòng yêu nước, yêu Ngành cho đoàn viên.

 

Chi đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn khóa XIX nhiệm kỳ 2017 - 2019, tổ chức và phối hợp tổ chức được 03 Phiên tòa giả định chuyên đề: Phòng chống ma túy học đường, Luật Giao thông đường bộ, các phiên tòa đã được Chi đoàn nghiên cứu, đầu tư sâu hơn về nội dung, hình thức nhằm thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về các vấn đề nóng tại địa phương.

 

Tặng gần 20 suất quà trị giá gần 3 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ. Khám mắt và cắt kính miễn phí cho học sinh, trồng cây xanh, tặng máy vi tính tại trường THCS Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) với trị giá hơn 25 triệu đồng nhằm hưởng ứng cuộc vận động thanh niên tham gia hoạt động xây dựng nông thôn mới. Vận động được 02 ĐVTN cho máu trực tiếp, 01 đoàn viên tham gia ngân hàng máu sống của Đoàn Khối. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, Chi đoàn đã tổ chức vui chơi, phát quà, khen thưởng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công chức trong cơ quan. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được chi đoàn tổ chức sôi nổi, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của ĐVTN, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.

 

Toàn Chi đoàn đã thực hiện hơn 08 chuyên đề, sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc mang lại hiệu quả và  có tính ứng dụng cao, làm tăng hiệu quả công việc, được Hội đồng công nhận sáng kiến của Viện KSND tỉnh đánh giá cao. Duy trì thực hiện có hiệu quả phong trào cải cách hành chính gắn với phong trào “3 trách nhiệm”, vận động đoàn viên, thanh niên ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện có hiệu quả văn phòng điện tử. Hoàn thành công trình thanh niên xây dựng Tư liệu truyền thống của Cơ quan trên trang thông tin điện tử của Ngành.

 

Với những kết quả đó, Chi đoàn đã được Đảng ủy khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Đoàn Khối tặng Giấy khen trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Giấy khen Chi đoàn xuất sắc năm 2017 và danh hiệu “Chi đoàn 03 trách nhiệm”.

 

BCH Chi đoàn

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 Tiếp
Lịch công tác và lịch trực nghiệp vụ từ 24/02/2020 đến 01/3/2020
Nhận từ ngày 03/02/2020 đến ngày 07/02/2020.

Số lượt truy cập:892,096 lượt

Số người online:231 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved