Đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hoạt động 'Xuân tình nguyện' tại huyện Vĩnh Thạnh

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Ngày 12/01/2019, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp với một số đơn vị tiến hành tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2019 tại Làng Hà Rơn, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Đ/c Trần Minh Quốc (thứ 5 từ trái sang) - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định, tặng quà cho các gia đình chính sách tại thôn.

 

Chương trình “Xuân tình nguyện” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông qua phóng sự và các bài thơ ca, hò vè…; trao tặng 12 suất quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 100 suất bánh kẹo và quần áo cho các em thiếu nhi.

 

Nội dung tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông do các bạn đoàn viên trong Chi đoàn xây dựng thực hiện rất gần gũi, dễ hiểu và thiết thực với bà con nhân dân. Ngoài ra, Chi đoàn còn vận động sự ủng hộ của quý phụ huynh là cán bộ công chức trong cơ quan nhiều nhu yếu phẩm, quần áo để tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Như vậy, ý nghĩa, tính nhân văn và hiệu quả của hoạt động càng được nhân rộng, lan tỏa.

 

Các đoàn viên Chi đoàn phát quần áo và bánh kẹo cho các bé thiếu nhi.

 

Chiến dịch “Xuân tình nguyện” cho thấy tính năng động, sáng tạo, xung kích, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Viện KSND tỉnh Bình Định trong việc chăm lo Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chung sức cùng các cấp các ngành vì một Tết Nguyên đán đầm ấm, sum vầy. Dù giá trị vật chất của hoạt động chưa nhiều, nhưng giá trị nhân văn, giá trị tinh thần rất cao cả. Nghĩa cử, tình cảm cao đẹp của các bạn đoàn viên là nguồn động viên lớn, giúp bà con nhân dân ở vùng sâu vùng xa giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Nguyễn Văn Hải 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:2,246,518 lượt

Số người online:1,112 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn