Viện KSND tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn ký kết Kế hoạch phối hợp

Ngày 08/11/2019, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp về hoạt động tuyên truyền pháp luật, tổ chức phiên tòa giả định, hỗ trợ sinh viên thực tập và giao lưu trao đổi học thuật. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy Viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định; đồng chí Phạm Trung Thuận - Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh; Về phía Trường Đại học Quy Nhơn có Nhà giáo ưu tú PGS.TS Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo và các bạn sinh viên Khoa Lý luận chính trị, Luật và quản lý hành chính nhà nước.

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ.

 

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho sinh viên về phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm; tạo điều kiện cho sinh viên ngành Luật thuộc Khoa Lý luận chính trị - Luật và Quản lý nhà nước có điều kiện tiếp cận thực tế hoạt động tố tụng thông qua các phiên tòa trực tuyến, phiên tòa giả định. Đồng thời, cũng là dịp để hai đơn vị tăng cường việc giao lưu trao đổi học thuật liên quan các quy định của pháp luật theo kế hoạch xây dựng hàng năm. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Viện KSND tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn, hai bên đã thống nhất một số nội dung trong công tác phối hợp như sau: Trường Đại học Quy Nhơn và Viện KSND tỉnh Bình Định phân công Báo cáo viên của Viện hoặc Trường quán triệt các văn bản luật mới ban hành hoặc các chuyên đề có liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm; Hàng năm, Viện KSND tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức các phiên toà giả định tại Trường Đại học Quy Nhơn; Khi có các vụ án xét xử trực truyến, phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa giả định, hội thi,… do Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức, Viện KSND tỉnh sẽ có kế hoạch gửi trước cho Trường cử sinh viên đến tham dự, học tập; Viện KSND tỉnh Bình Định tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên ngành Luật của Khoa Lý luận chính trị - Luật và Quản lý nhà nước được tham gia thực hành, thực tập, kiến tập tại Viện KSND tỉnh; Phân công cán bộ, giảng viên, Kiểm sát viên, Luật gia tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề về ngành luật, các buổi giao lưu trao đổi học thuật, các hoạt động chuyên môn và phong trào khác.

 

Đ/c Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định và Thầy Nguyễn Đình Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn nhận hoa chúc mừng tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đại diện Lãnh đạo hai cơ quan cho biết việc ký kết Quy chế phối hợp ngày hôm nay là rất cần thiết có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ sở pháp lý, đồng thời là sự cam kết nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan. Đánh giá cao sự chuẩn bị hết sức chủ động, trách nhiệm của các đơn vị đầu mối đã giúp cho lãnh đạo hai cơ quan có được Quy chế phối hợp với những nội dung cụ thể, đầy đủ, thống nhất, phù hợp với những điều kiện, thế mạnh của mỗi cơ quan. Đồng thời, Lãnh đạo hai cơ quan cũng đề nghị, ngay sau Lễ ký kết, các đơn vị đầu mối cần tích cực phối hợp nghiên cứu, đề xuất các nội dung công việc cụ thể theo từng năm, đồng thời trao đổi thường xuyên để có những điều chỉnh kịp thời, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, định kỳ đánh giá kết quả phối hợp để duy trì thật tốt cơ chế làm việc này để trong tương lai sự hợp tác giữa Viện KSND tỉnh Bình Định và Trường Đại học Quy Nhơn ngày càng gắn bó và hiệu quả hơn./.

 

Nguyễn Văn Hải

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 13/7/2020 đến 19/7/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:951,093 lượt

Số người online:428 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved