Viện KNSD huyện Phù Mỹ kiểm sát trực tiếp tại UBND cấp xã

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020; ngày 22/7/2020, Viện KSND huyện Phù Mỹ tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Mỹ Lợi và và UBND xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (UBND cấp xã).

 Theo Quyết số 205-207/QĐ-VKS-PM cùng ngày 09/7/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ: Về việc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn tại UBND xã Mỹ An và UBND xã Mỹ Lợi. Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Ngô Văn Vinh- PVT- Làm Trưởng đoàn.

 

Kết quả kiểm sát cho thấy UBND cấp xã đã tổ chức thi hành án hình sự tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

 

Song, qua kiểm sát trực tiếp đã phát hiện một số vi phạm, thiếu sót của UBND cấp xã trong công tác tổ chức thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và tha ttù trước thời hạn như vi phạm về việc nhận xét đối với người thi hành án treo, tha tù trước thời hạn, cải tạo không giam giữ hàng tháng; việc lập hồ sơ và chuyển giao hồ sơ thi hành án cho Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện để cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt chưa kịp thời; người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ chấp hành án tốt nhưng UBND cấp xã không đề nghị giảm thời gian thử thách, thời gian chấp hành án theo quy định của pháp luật cho người thi hành án để kịp thời động viên, khuyến khích họ chấp hành án tốt hơn.

 

  Trên cơ sở kết quả kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phù Mỹ ban hành Kết luận- Kiến nghị UBND cấp xã có biện pháp khắc phục kịp thời các vi phạm, thiếu sót nhằm bảo đảm cho công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn được tuân thủ thống nhất, đúng quy định của pháp luật thi hành án hình sự./. 

 

Thanh Nghị

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp
Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 28/9/2020 đến 04/10/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:981,087 lượt

Số người online:7 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved