Đoàn viên thanh niên Viện KSND tỉnh tự hào là cử tri trẻ

Thực hiện Công văn số 240-CV/ĐTN ngày 22/4/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, tối ngày 26/4/2021, tại Quảng trường Chiến thắng (đường Xuân Diệu, thành phố Quy Nhơn), đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tham dự Chương trình Ngày hội “Tự hào là cử tri trẻ” và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2021 nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2021 do Tỉnh đoàn tổ chức.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, chiến tranh thương mại, công nghệ, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ diễn ra gay gắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhân tố bất ổn mới. Các thế lực thù địch vẫn tiếp tục tìm mọi cách chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Tình hình đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Quang cảnh Ngày hội “Tự hào là cử tri trẻ”
Chương trình giúp đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong Ngày hội toàn dân nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng. Theo đó, Ngày hội toàn dân - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ nhật, ngày 23/5/2021.  

Đoàn viên Chi đoàn tham dự Chương trình Ngày hội “Tự hào là cử tri trẻ” và Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng
Cũng tại Chương trình, với những ca khúc cách mạng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống bất khuất của dân tộc, ca ngợi quê hương, đất nước và tuổi trẻ trong thời đại mới… Những giai điệu vang lên từ Liên hoan đã làm sống dậy một thời quá khứ hào hùng, oanh liệt, một hiện thực sục sôi, sinh động của toàn dân tộc và các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp. Đồng thời, giúp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên góp phần củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên./.

Quốc Việt

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:2,507,239 lượt

Số người online:2,816 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn