Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn

Thị xã An Nhơn là thị xã đồng bằng nằm về phía Nam của tỉnh Bình Định; phía Bắc giáp huyện Phù Cát, phía Nam giáp các huyện Vân Canh và Tuy Phước, phía Tây giáp các huyện Tây Sơn và Vân Canh, phía Đông giáp huyện Tuy Phước. Ngày 28/11/2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 106/NQ – CP thành lập thị xã An Nhơn với 15 đơn vị hành chính (05 phường, 10 xã), có diện tích tự nhiên là 24.264,36 ha, tổng dân số tính đến năm 2013 khoảng 178.817 người; có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 19 và Đường sắt Bắc – Nam chạy qua cùng với hệ thống hạ lưu sông Côn, sông An Tượng và Hồ Núi Một. thị xã An Nhơn là trung tâm giao lưu kinh tế - văn hóa xã hội trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định.

Giới thiệu chung

 

Thị xã An Nhơn là vùng đất giàu bề dày văn hóa – lịch sử và truyền thống cách mạng, là chứng nhân của nhiều sự kiện lịch sử. Xưa kia, thị xã An Nhơn thuộc đất Việt Thường Thị, sau thành Kinh đô của Vương quốc ChămPa xưa, rồi là đế đô của nhà Tây Sơn. An Nhơn một thời là trung tâm học vấn của tỉnh Bình Định, có Văn miếu, có Trường thi..., là mảnh đất sinh ra nhiều chí sĩ yêu nước qua các thời đại như Nguyễn Trọng Trì, Võ Duy Dương, Võ Duy Tân, Hồ Sỹ Tạo... Thị xã An Nhơn được mệnh danh là “Đất Thành” hay “Đất Kinh xưa”, điều này đã tạo nên một An Nhơn với những truyền thống hào hùng nhưng không kém phần thanh lịch. Hiện nay, thị xã An Nhơn đã có 7/30 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, đáng kể là thành Hoàng Đế, tháp Cánh Tiên, tháp Phú Lốc, di tích khảo cổ gốm sứ Gò Sành, chùa Thập Tháp, .... cùng với sự phát triển của các làng nghề truyền thống như Làng rượu Bàu Đá, Làng nón Gò Găng, Làng mai Háo Đức, Làng tiện Nhạn Tháp, Làng rèn – đúc Phương Danh,... góp phần tạo nên một An Nhơn với nền văn hóa đa dạng mà thống nhất.

 

Trong công cuộc đổi mới, thị xã An Nhơn đang từng bước chuyển mình một cách mạnh mẽ, nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng nâng lên, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, tạo bộ mặt thị xã mang dáng dấp của một đô thị đang phát triển.

 

Gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội và sự lớn mạnh không ngừng của Đảng bộ chính quyền địa phương, Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn được thành lập năm 1976, đến nay đã trải qua hơn 39 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên qua các thời kỳ luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị địa phương, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ nền pháp chế xã hội chủ nghĩa. Với những kết quả đạt được, năm 1990 Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn vinh dự được Nhà nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”, nhiều năm liền được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối”, “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” và nhiều “Giấy khen, Bằng khen” của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định. Chi bộ, công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Cán bộ, Kiểm sát viên nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khenKỷ niệm chương bảo vệ pháp chế.

 

Chức năng, nhiệm vụ

 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn thị xã An Nhơn theo Hiến pháp và pháp luật; có nhiệm vụ  bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

 

Cơ cấu tổ chức

 

Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn có 13 đồng chí , trong đó, Viện trưởng – đồng chí Bạch Xuân Hòa; 02 Phó Viện trưởng – đồng chí Phạm Công Tuấn và đồng chí Trần Bình Phương, 04 Kiểm sát viên sơ cấp, 05 chuyên viên và 01 Kế toán viên.

 

Về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị:

 

+ Về chuyên môn: có 03 đồng chí có trình độ Thạc sĩ Luật và 09 đồng chí có trình độ Cử nhân Luật.

 

+ Về trình độ lý luận chính trị: có 01 đồng chí có trình độ Cao cấp chính trị và 04 đồng chí có trình độ trung cấp chính trị.

 

Thông tin liên hệ: Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn.

 

Địa chỉ: số 83 đường Lê Hồng Phong, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

Điện thoại: 0563.735.238

 

Tập thể Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Nhơn.

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Lịch công tác tuần và lịch trực nghiệp vụ từ 13/7/2020 đến 19/7/2020
Thực hiện nội dung Công văn số 972/VKSBĐ-VP, các đồng chí nhận được thông tin tài khoản thì làm theo hướng dẫn bên dưới để truy cập hệ thống thư điện tử mới.

Số lượt truy cập:951,074 lượt

Số người online:324 người

© Bản quyền thuộc Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Bình Định 2014
© Copyright 2014 vksbinhdinh.gov.vn, All rights reserved