Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định tổ chức Tọa đàm Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Để triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Định (Khóa XX), ngày 13/10/2023, tại Hội trường tầng 5, Đảng ủy phối hợp với Ban Cán sự Đảng Viện KSND tỉnh tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Đảng bộ Viện KSND tỉnh Bình Định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tìm ra những giải pháp, cách làm hay để tiếp tục động viên cán bộ, đảng viên, công chức đẩy mạnh thi đua lập thành tích tốt nhất trong năm 2023.

Sau thời gian tích cực chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được 06 chuyên đề tham luận tại buổi Tọa đàm của các Khối, BCH Chi đoàn và 02 đảng viên.

Tọa đàm được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở Viện KSND tỉnh  và trực tuyến tới 11 điểm cầu Viện KSND cấp huyện. Đại biểu tham dự có Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng - Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Bí thư, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Kiểm sát viên, cán bộ, người lao động trong Ngành KSND tỉnh Bình Định.
Toàn cảnh Tọa đàm
Công tác chuẩn bị Tọa đàm công phu, bài bản, phần tham luận chia thành các Khối: Tổ chức - Thanh tra - khiếu tố; Hình sự; Dân sự - hành chính, kinh doanh, thương mại; Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp với việc thảo luận của các thành viên trong Khối nhằm phát huy khả năng làm việc theo nhóm để làm rõ hơn, sâu hơn nội dung tham luận với 4 nội dung tiền phong, gương mẫu trong “việc nghiên cứu học tập, quán triệt, thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước”; “việc rèn luyện, gìn giữ phẩm chất đạo đức cách mạng, phòng chống tham nhũng, tiêu cực”; “trong thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao”; “trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước, phong trào thanh niên. Đồng thời 02 cá nhân chuẩn bị tham luận “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu”; “Thực hiện trách nhiệm nêu gương thông qua hoạt động thực tiễn, bằng những việc làm cụ thể”.
Sau thời gian tích cực chuẩn bị, 6 tham luận được hoàn thành từ các Khối, chi đoàn và cá nhân. Các tham luận được trình bày dưới nhiều hình thức: video clip, slide… rất sinh động, lôi cuốn. Đặc biệt là Chi đoàn thanh niên đã đi đầu, thể hiện tinh thần thanh niên xung kích trong ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
Các tham luận đều tập trung làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; chỉ ra được những hạn chế, tồn tại trong cán bộ, đảng viên; đề xuất những biện pháp hiệu quả để khắc phục khuyết điểm, phát huy ưu điểm; thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Từ đơn vị ở lĩnh vực Hình sự, dân sự, hành chính; công tác tham mưu, tổng hợp, hậu cần, thanh tra hay tổ chức cán bộ, chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan… 
Từ nội dung tham luận, Ban Tổ chức dự thảo 09 câu hỏi xoay quanh nội dung tham luận để khắc họa, nhằm làm rõ, làm sâu sắc thêm từng tham luận, gửi trước cho các Khối. Với những câu hỏi dành cho từng nhóm vấn đề, như: Hãy cho biết phương pháp của chi bộ trong việc quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hãy nêu các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện các kế hoạch triển khai các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; nêu các giải pháp phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ, đơn vị mình; hãy cho biết vai trò của việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; chi bộ đã làm như thế nào để phát huy tối đa khả năng, năng lực của cán bộ để hoàn thành nhiệm vụ; chi đoàn có những giải pháp gì để thực hiện tốt năm chủ đề 2023 là năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn…Đây thật sự là những câu hỏi rất thực tế, gần gũi và gắn với công tác chuyên môn, hoạt động của từng đơn vị. 
Tại buổi Tọa đàm, Ban Tổ chức phối hợp với đại biểu cấp trên lựa chọn 02 tập thể và 01 cá nhân có tham luận xuất sắc cả về nội dung, hình thức, xây dựng slide minh họa cũng như chất lượng phần trả lời câu hỏi để đề nghị Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen. Về tập thể: Đó là tham luận của Khối Văn phòng, Tổ chức, Thanh tra và Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan. Về cá nhân đồng chí Hoàng Huynh Thủy được trao Giấy khen.
 
Đ/c Trần Văn Sang - Bí thư Đảng ủy Viện KSND tỉnh tặng Giấy khen về tập thể cho Khối Văn phòng, Tổ chức, Thanh tra và Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 
 
Đồng chí Hoàng Huynh Thủy được trao Giấy khen về cá nhân  
Thành công của buổi Tọa đàm đã thể hiện sự quyết tâm cao của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định; sự hưởng ứng và hợp tác của các tập thể và cá nhân. Tọa đàm được chuẩn bị chu đáo, đầu tư cả về hình thức, ứng dụng công nghệ thông tin;là dịp để các đơn vị, tổ chức, đoàn thể, cán bộ, đảng viên nhìn nhận lại mình, mạnh dạn đề xuất ý kiến xây dựng ngành. Tọa đàm năm 2023 có điểm mới là được trực tuyến đến các đơn vị Viện KSND cấp huyện. Hy vọng năm sau, các đơn vị cấp huyện cũng sẽ cùng tham gia, cùng có tiếng nói, góp ý chung xây dựng ngành.
Tọa đàm đã bám sát kế hoạch của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể đảng viên, cán bộ Viện KSND 2 cấp, từ đó cán bộ, đảng viên, các cấp ủy, chi bộ tự liên hệ đến cá nhân, tổ chức của mình cần phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương ở những vấn đề gì, lĩnh vực nào, làm thế nào để phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương…nỗ lực phấn đấu, cùng nhau tạo thành sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao năm 2023.

Một số hình ảnh của Tọa đàm
 
 
 

 

Hoàng Huynh Thủy

 

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:8,297,641 lượt

Số người online:2,818 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn