Viện KSND tỉnh Bình Định trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 21/6/2021, Viện KSND tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong, là một trong những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Vạn Phước Đông, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ.

Tham dự buổi Lễ, về phía Viện KSND tỉnh Bình Định có đồng chí Trần Văn Sang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công cơ quan Viện KSND tỉnh. Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phù Mỹ; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Hiệp; đại diện Lãnh đạo thôn Vạn Phước Đông, xã Mỹ Hiệp cùng người thân, gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong.

 

 

Quang cảnh buổi Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong sinh năm 1928, Mẹ có 02 người con trai đều là liệt sĩ đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bản thân Mẹ có nhiều công sức đóng góp cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng quê hương. Thời gian qua, Mẹ sống trong căn nhà cũ, đã xuống cấp. Được chính quyền địa phương giới thiệu, Viện KSND tỉnh đã quyết định chọn gia đình Mẹ để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà để được khang trang, tươm tất hơn. Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay ngôi Nhà tình nghĩa đã hoàn thành trong niềm vui và sự hân hoan của gia đình Mẹ Phạm Thị Ong và bà con địa phương. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng hơn 80m2, kết cấu tường gạch, mái tole, nền nhà lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng, sửa chữa là 60 triệu đồng bằng nguồn kinh phí do ngành KSND Bình Định hỗ trợ.

 

Đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định (người thứ 5 tính từ phải qua) trao Quyết định tặng Nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Ong.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Sang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Định bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi ngôi Nhà tình nghĩa dành tặng cho gia đình Mẹ được hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp ngành KSND tỉnh Bình Định tổ chức các hoạt động xã hội, hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) và 61 năm ngày thành lập ngành KSND Việt Nam (26/7/1960 - 26/7/2021), 46 năm ngày thành lập ngành KSND Bình Định (1975 - 2021). Đây là ngôi nhà mang nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, công chức ngành KSND Bình Định cũng như của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng chí Viện trưởng cũng mong muốn Mẹ Phạm Thị Ong sống vui sống khỏe, tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, động viên con cháu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết với bà con địa phương thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

 

Quốc Việt

CÁC BÀI LIÊN QUAN

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Số lượt truy cập:2,507,359 lượt

Số người online:2,906 người

© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định thiết kế và giữ bản quyền
Mong bạn đọc góp ý kiến. Thư điện tử liên hệ: trangtinvks_binhdinh@vks.gov.vn hoặc bbt@vksbinhdinh.gov.vn